Tsalap-tsalap: GRILLED CHEESE SANDWICH

AtoZfoodnames

Pag naka-pose na ang mga bida, ano’ng sinasabi ng photographer bago i-click ang camera?  Siempre, “Say CHEESE!”
 
Bakit nga ba ito ang cue o utos sa mga nagpapakuha ng litrato?  Dahil maganda ang porma ng bibig, para tayong naka-ngiti kapag nagsasabi (o bumubulong) ng, “Cheese!”
 

Matutuwa kayong malaman na sa ibang bansa, pangalan din ng pagkain ang ipinasasabi sa photo sessions.  Subukan ninyong sabihin ang mga sumusunod na salita, at madi-diskubre ninyo na naka-ngiti nga kayo:

Argentina “Whiskey!”
Bulgaria   “Zele”  (repolyo)
China  “Qie2zi” (tulad din ng pagsabi ng “cheese” pero ang ibig sabihin ng salitang ito ay “talong”)
Denmark “Appelsin!” (kahel)
Korea “Kimchi!” (atsarang petsay Baguio)
Morocco “Khbiz!” (tinapay)
 
========
Sino ba ang nag-imbento ng keso?  
 
Walang nakaka-alam; matagal nang kabilang sa pagkain sa mundo ang keso, at may iba-ibang klase ng productong ito, depende sa klima ng lugar.  Sa Europe, kung saan may…

View original post 429 more words

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s