LUMPIA: Sikat na Pangkaing Pilipino

AtoZfoodnames

Sa kanlurang bahagi ng mundo, lalo na sa Amerika, ang mga sikat na pagkaing Pilipino ay pansit, lumpia, at adobo.  Ibig kong talakayain ngayon ang LUMPIA, bilang follow-up sa blog post ng kaibigan nating penpowersong.
 

Ang Lumpiang Sariwa ni Flor Enriquez-Francia sa Quiapo

 
Mga kababayan, hindi yata katutubong putahe ng Pilipinas ang lumpia.  Sori po!  
Ang lutuing ito ay dala daw ng mga Fujian Intsik na dumayo sa ating mga pasigan anim na libong taon na ang nakararaan. Pansinin natin ang pulang bahagi sa mapa ng Tsina; iyan ang Fujian.
 
Hindi lang Pilipinas ang narating nila, kundi Indonesia rin, at iba pang nalalapit na lugar.  Ayon kay Propesor Peter Bellwood ng Canberra, Australia, ang pagpunta ng mga taga-Fujian sa iba’t-ibang bansang Asya ay ang dahilan kung bakit maraming kahawigan sa salita…

View original post 546 more words

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s